DUMMY ONLINE

DUMMY-online
แตกง่าย แจกฟรีสปริน ย้ายค่ายรับฟรี 200 สมัครใหม่รับทันที 50%

DUMMY คืออะไร

DUMMY ONLINE หรือ การเล่นไพ่ดัมมี่ เป็นเกมไพ่อีกประเภทหนึ่ง ที่เหล่านักลงทุน นิยมเล่นกันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ ประเทศไทย ประเทศเพื่อนบ้านแถบเอเชีย แถบยุโรป หรือพูดอีกนัยหนึ่งก็คือ เป็นที่นิยมไปทั่วโลก ซึ่งกฎกติกาการเล่น จะแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย แล้วแต่ประเทศหรือรูปแบบของค่ายนั้น ๆ แต่ในภาพรวม กฎกติกาส่วนใหญ่จะมีลักษณะใกล้เคียงกัน

  โดยหลักการพื้นฐานของดัมมี่ หรือดัมมี่ออนไลน์ ในประเทศไทย
1. อุปกรณ์ไพ่ 1 สำรับ โดยไพ่สำรับนั้น จะมีขนาดทั้งหมด 52 ใบ เป็นไพ่ที่มีลักษณะแบบเดียวกับไพ่ป๊อบ ซึ่งตัวไพ่นั้นอาจจะทำด้วยกระดาษ หรือพลาสติกก็ได้ แล้วแต่งบประมาณของทางเจ้ามือจัดทำขึ้น

2. ภายในไพ่สำรับนั้น จะต้องมีไพ่ที่มี หมายเลข 2 ซึ่งมีค่าน้อยที่สุด เรียงลำดับไปจนถึงไพ่ที่มีสัญลักษณ์ ตัว A ซึ่งมีค่ามากที่สุด อีกทั้ง ภายในสำรับจะต้องมีสัญลักษณ์ครบทั้ง 4 ลักษณะ คือ ไพ่โพธิ์ดำ โพธิ์แดง ข้าวหลามตัด และดอกจิก

3. จำนวนผู้เล่น ถ้าในรอบการเล่นนั้น มีผู้เล่นจำนวน 4 คน ให้แจกไพ่ คนละ 7 ใบ
ถ้าในรอบการเล่นนั้น มีผู้เล่นจำนวน 3 คน ให้แจกไพ่ คนละ 9 ใบ
ยิ่งไปกว่านั้น ในรอบการเล่นนั้น มีผู้เล่นเพียง 2 คน ให้แจกไพ่ คนละ 11 ใบ


4. การเล่นในรอบนั้น ผู้เล่นหรือผู้ลงทุน จะต้องมีการจัดไพ่ในมือ ให้เป็นชุดตอง หรือชุดเรียง ตั้งแต่สามใบขึ้นไป อาจจะคัดสรรไพ่ใหม่ ๆ จากการจั่วไพ่ หรือการเก็บไพ่จากกองกลาง ขึ้นมาผสมก็ได้ แต่เมื่อใดที่ไพ่ในมือสามารถจัดเป็นชุด จนครบทั้งหมดแล้ว ให้ใช้ไพ่ที่ไม่สามารถจัดชุดได้ ที่เหลืออยู่ 1 ใบ หรือไพ่ที่ไม่เข้ากับชุด จำนวน 1 ใบ เป็นไพ่ปิดเกม ผู้ใดจบเกมได้ก่อน ผู้นั้นคือผู้ชนะ

ไพ่ DUMMY หรือดัมมี่ออนไลน์ มีคำศัพท์อะไรบ้าง ที่เหล่านักลงทุนต้องรู้จัก

การเล่นไพ่ดัมมี่ หรือดัมมี่ออนไลน์ อย่างแรก เหล่านักลงทุน ต้องรู้จักความหมาย หรือคำศัพท์ของไพ่ดัมมี่ก่อน ไม่ว่าจะเป็น ไพ่ดัมมี่ในเกมหรือดัมมี่ออนไลน์ นั้นหมายถึง ไพ่ที่สามารถจัดหมวกหมู่ เป็นชุดตอง หรือไพ่เรียงได้ ซึ่งแต่ละชุดที่จัด ต้องมีจำนวน 3 ใบ หรือจำนวน 3 ใบขึ้นไป เช่น ชุดไพ่เรียง 5 6 7 โพธิ์ดำ เพียงเท่านี้ก็ได้ 1 ชุดเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ คำศัพท์ต่อมา ที่เหล่าผู้เล่นต้องรู้จัก คือ ไพ่ดัมมี่
ไพ่ดัมมี่ คือ การฝากไพ่ตามชุดที่เกิดอยู่บนโต๊ะ ไม่ว่าจะเป็นชุดไพ่ของตัวเอง หรือชุดไพ่ของให้คนอื่นก็ได้ เช่น ถ้าบนโต๊ะมีการเปิดมีชุดไพ่เรียง 2 3 4 โพธิ์แดง ฉะนั้น ไพ่ดัมมี่ จะหมายถึง ไพ่เรียงที่สามารถต่อจากชุดนั้นได้ นั้นคือ ไพ่ 5 6 โพธิ์แดง การเล่นไพ่ดัมมี่ หรือดัมมี่ออนไลน์ อย่างแรก เหล่านักลงทุน ต้องรู้จักความหมาย หรือคำศัพท์ของไพ่ดัมมี่ก่อน ไม่ว่าจะเป็น ไพ่ดัมมี่ในเกมหรือดัมมี่ออนไลน์ นั้นหมายถึง ไพ่ที่สามารถจัดหมวกหมู่ เป็นชุดตอง หรือไพ่เรียงได้ ซึ่งแต่ละชุดที่จัด ต้องมีจำนวน 3 ใบ หรือจำนวน 3 ใบขึ้นไป เช่น ชุดไพ่เรียง 5 6 7 โพธิ์ดำ เพียงเท่านี้ก็ได้ 1 ชุดเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ คำศัพท์ต่อมา ที่เหล่าผู้เล่นต้องรู้จัก คือ ไพ่ดัมมี่
ไพ่ดัมมี่ คือ การฝากไพ่ตามชุดที่เกิดอยู่บนโต๊ะ ไม่ว่าจะเป็นชุดไพ่ของตัวเอง หรือชุดไพ่ของให้คนอื่นก็ได้ เช่น ถ้าบนโต๊ะมีการเปิดมีชุดไพ่เรียง 2 3 4 โพธิ์แดง ฉะนั้น ไพ่ดัมมี่ จะหมายถึง ไพ่เรียงที่สามารถต่อจากชุดนั้นได้ นั้นคือ ไพ่ 5 6 โพธิ์แดง 

สเตรท คือ ผู้เล่นสามารถจัดไพ่ 9 10 J Q K A เป็นชุดจำนวนตั้งแต่ 3 ใบขึ้นไป แต่ต้องมีสัญลักษณ์ในไพ่เป็นดอกเดียวกัน

การตีโง่ หมายถึง ผู้เล่นหรือเหล่านักลงทุน ทำการทิ้งไพ่ ใบที่ผู้อื่นรอจัดชุดเพื่อจบเกม หรือกล่าวอีกนัยหนึ่งคือ การทิ้งไพ่ที่ทำให้ผู้เล่นคนอื่น สามารถจัดชุดหรือได้ประโยชน์จากไพ่ใบที่ทิ้งไป และสามารถจบเกมได้ในทันที ถ้าคุณทิ้งไพ่ในลักษณะนี้ คุณก็โดนระบบตราหน้าว่า “โง่” เลยทีเดียว

การเกิด หมายถึง การที่ผู้เล่นหยิบไพ่จากกองกลางขึ้นมา และสามารถจัดไพ่ใบนั้น ให้เข้ากับไพ่ใบอื่น ๆ บนมือของตนได้ โดยจัดเป็นชุดเรียง หรือชุดตองก็ได้ เมื่อจัดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้หงายไพ่ชุดที่จัดนั้นบนโต๊ะ เพียงเท่านี้ ผู้เล่นคนนั้นก็จะถือว่า ได้ทำการเกิดในรอบนั้นแล้ว

การฝาก หมายถึง การต่อไพ่ หรือการลดทอนไพ่ในมือให้ลดลง ซึ่งการฝากนั้น สามารถช่วยลดไพ่ในมือลงได้ถึงชุดละ 1 – 2 ใบ เลยทีเดียว

การเก็บไพ่ หมายถึง การที่ผู้เล่น หรือนักลงทุน ทำการเก็บไพ่ จากกองกลาง ที่ถูกวิธีทิ้งไว้โดยผู้เล่นคนอื่น ๆ ซึ่งแต่ละครั้งที่เก็บ จะสามารถเก็บขึ้นมาได้หนึ่งใบเท่านั้น ซึ่งใบที่เก็บจะต้องทำการเกิดในทันที

การน็อค หมายถึง เมื่อผู้เล่นคนใดคนหนึ่ง ได้ทำการจั่วไพ่ ฝากไพ่ เปิดไพ่ หรือวิธีใดก็ตาม จนผู้เล่นคนนั้น เหลือไพ่อยู่ในมือเพียงแค่ 1 ใบเท่านั้น พอทิ้งไพ่ใบนั้นลงไปที่กองกลาง ไพ่ในมือของผู้เล่นคนนั้นจะหมดลง ทำให้ผู้เล่นคนนั้นเป็นผู้ชนะในทันที

การทิ้งโง่ หมายถึง เมื่อผู้เล่นได้ทำการทิ้งไพ่ จนทำให้เหล่านักพนันคนอื่น ๆ เก็บไพ่ขึ้นมา แล้วชนะหรือจบเกมในทันที ก็จะถูกตราหน้าว่าโง่ หรือทิ้งโง่ไปโดยปริยาย

สเปโต คือ ไพ่ 2 ใบ ที่มีคะแนนสูงถึง 50 คะแนน นั้นคือ ไพ่ 2 ดอกจิก และแหม่มโพธิ์ดำ การได้แต้มจากไพ่สเปย์โตนั้นไม่ยาก เพียงแค่ผู้เล่นสามารถนำไพ่สเปโต มาจัดเข้าชุด ไม่ว่าจะเป็นชุดตอง หรือชุดเรียง เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้คะแนนเพิ่มถึงใบละ 50 คะแนน และในอีกกรณีหนึ่ง ถ้าผู้เล่นคนอื่นทำการเกิด และคุณสามารถนำไพ่สเปโตไปฝากไว้ กับชุดของผู้เล่นคนอื่น คุณก็จะได้รับคะแนน 50 คะแนนต่อไพ่ 1 ใบ เช่นกัน แต่ในทางกลับกัน ถ้าคุณจัดชุดเรียงไพ่จำนวน 3 ใบ หรือจัดชุดตอง และชุดเหล่านั้น ทำให้ผู้เล่นอื่น สามารถนำไพ่สเปโต มาฝากไว้กับคุณ นั่นแปลว่า ผู้เล่นอื่นได้คะแนนเพิ่ม 50 คะแนน แต่คุณจะต้องเสียค่าฝากไพ่สเปโต 50 คะแนน เช่นกัน

การอมไพ่ หมายถึง การที่ผู้เล่น ไม่ยอมทำการเกิดไพ่สเปโต หรือทิ้งไพ่สเปโต ผู้เล่นคนนั้นมีไพ่เหล่านั้นถืออยู่ในมือ จนมีผู้เล่นคนอื่นชนะน็อกไป นั่นคือ ผู้เล่นคนนั้น จะต้องเสียคะแนนค่าไพ่สเปโตใบละ 50 คะแนน ทันที  การน็อคมืด หมายถึง การที่ผู้เล่นคนใดคนหนึ่ง จั่วไพ่ขึ้นมาแล้วน็อคในทันที หรือเก็บไพ่จากผู้เล่นคนก่อนหน้าที่ทิ้งโง่ลงมาและจบเกม จะทำให้ผู้เล่นที่ชนะคนนั้น ได้รับฉายาว่า น็อคมืด ไปโดยปริยาย

สนใจสมัครเล่นเกมได้ที่ >> @ufabig88

ผู้สนับสนุนหลัก >> www.big88ufa.com <<